การ์ตูนที่โด่งดังในประเทศญี่ปุ่น ถูกส่งต่อมาเพื่อให้คนไทยได้ดูได้สนุกสนาน ถูกเรียกว่า anime ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากน่าติดตามดูแล้วต้องดูต่อไม่อยากให้ขาดตอน อนิเมะมีความเป็นเอกลักษณ์มากในตัวของมันเอง จึงทำให้เด็กน้อยเด็กโต หรือแม้แต่วัยทำงานก็ยังให้ความสนใจอยู่ เพราะมีเนื้อหาที่น่าติดตามจึงทำให้อนิเมะได้รับความนิยมเป็นอันดับแรกๆในประเทศ

anime คือ?

สำหรับผู้ที่ติดตามดูอนิเมะมาตั้งแต่ต้นอยู่แล้วคงจะไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า อนิเมะแน่นอน ดังนั้นเพื่อที่ทุกคนจะได้เข้าใจร่วมกันเกี่ยวกับ anime คือภาพที่เคลื่อนไหวภาพวาดต่อกันหลายๆแผ่นจนเคลื่อนไหวได้เหมือนมีชีวิต อนิเมะคำเฉพาะของภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ภาพยนต์การ์ตูนประเทศญี่ปุ่น อะนิเมะหมายถึงภาพยนตร์การ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่มีลักษณะแตกต่างจากการ์ตูนจากที่อื่น อะนิเมะส่วนใหญ่จะวาดขึ้นด้วยมือ แต่ปัจจุบันได้มีการนำคอมพิวเตอร์มาช่วยสร้างอย่างแพร่หลาย จึงทำให้ตัวละครในเรื่องมีความโดดเด่น น่ารัก มาก จึงเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก

HellGateStudio

มารู้จักอนิเมะญี่ปุ่นกันดีกว่า

สำหรับคนที่สนใจทางทีมงานจะจัด anime ที่มียอดคนดู คนติดตามเยอะๆมาให้ได้ชมกันนะ เดี๋ยวตามกันมาดูได้เลยคัดเฉพาะอันที่สนุกๆมานำเสนอเลย ลืมบอกไปอนิเมะมีหลากหลายแนวมากต้องเลือกว่าเราชอบแนวไหนก่อนนะแล้วค่อยติดตาม อะนิเมะส่วนใหญ่สร้างขึ้นเพื่อให้ความบันเทิง โดยมีแนวเรื่องหลากหลาย ส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นเป็นตอนๆ แต่มีหลายๆตอนเช่นอาทิตย์นี้มี 1 ตอนจะดูอีกทีต้องรออาทิตย์หน้าเป็นต้น ส่วนหนึ่งถูกสร้างภาพยนตร์การ์ตูนเนื้อเรื่องยาวๆเพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ก็มี 

Naruto

anime

One piece

anime

BLEACH

ziz Anime
SF Cinema
K Morgan

เรามารู้จักอาชีพที่สร้างการ์ตูนพวกนี้กันดีกว่า

อนิเมชั่น คือสาขาอาชีพ ที่สร้างผลงานออกสู่โลก อาชีพนี้ในไทยไม่ค่อยจะเหมาะซักเท่าไหร่นัก แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็งานทางด้านนี้เงินเดือนดีมาก แต่งานสายนี้เป็นงานที่หนักพอสมควรเลยละในงานสายนี้ก็จะมีให้เลือกอีกว่าอยากทำอะไรบ้างซึ่งก็จะมี ออกแบบภาพเคลื่อนไหวตัวละคร ฉาก ตัดต่อ CG ทุกวันนี้หลายๆคนก็ทำได้แต่โดยรวมแล้วต้องมีคุณภาพด้วยถึงจะทำงานอยู่ในด้านนี้ได้ ถ้ามีคุณสมบัติครบไม่ต้องกลัวเลย